Tin tức

Sai lầm khi xây nhà to nhưng không ở hết

Số thành viên trong gia đình và tổng diện tích sử dụng nhà không nhiều nhưng lại xây nhà to là một trong những sai lầm lớn trong chuyện xây nhà.

Thật là sai lầm khi xây nhà to nhưng ở không hết, xây nhà là một trong những việc làm quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người cho nên đòi hỏi phải hết sức cẩn thận. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm khi xây nhà và do đó không tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc.

Xây nhà to nhưng không ở hết là một sự lãng phí

Ít người ở nhà to là tốt hay xấu?

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy cho biết, nhà nhỏ người ít thì được gọi là tốt nhưng khi nhà quá to người ít thì lại cho là xấu. Giải thích về điều này với lý do:

Trong phong thủy, theo quy tắc luật Âm dương nếu coi nhà cửa là yếu tố âm thì sự vận động và hành động của con người trong ngôi nhà chính là điều tạo nên yếu tố dương trong ngôi nhà đó. Thông thường nếu ngôi nhà nhỏ mà số lượng người sinh sống trong đó nhiều thì dương khí thịnh, có thể phát triển về mặt tài lộc. Tuy nhiên nếu quá nhiều người sinh sống sẽ dẫn tới chuyện “âm không bao nổi dương”, có thể gây ra những tổn thất về nhiều mặt.

Căn nhà quá to nhưng không có người thì rất lạnh lẽo

Ít người nhưng xây nhà to rất tốn kém

Việc xây một ngôi nhà to thường tốn của bạn một khoảng rất lớn trong nhiều việc như mua đất, mua nguyên vật liệu, đội ngũ thi công, đồ nội thất trang trí. Bạn bỏ một số tiền lớn ra nhưng lại không khai thác được tối đa mục đích sử dụng của ngôi nhà, khiến chuyện này rất phí. Xây rất nhiều phòng ốc nhưng trong thực tế chỉ sinh hoạt và sử dụng chủ yếu ở phòng khách chung, phòng bếp và phòng ngủ, các phòng còn lại hầu như bỏ không. Ngoài ra, việc xây nhà to còn dẫn tới tốn kém về mặt hệ thống điện nước, số tiền bạn phải chi trả cho vấn đề này cũng rất lớn.

Bạn nên tận dụng diện tích để xây nhà cho thuê

Bên cạnh đó, mỗi lần vệ sinh nhà cửa cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Diện tích nhà quá lớn nhưng nhà ít người thì sẽ không lau dọn được hết toàn bộ trong thời gian ngắn.

Nếu bạn có mảnh đất lớn thì hãy biết cách sử dụng chúng để tránh sai lầm khi xây nhà to nhưng không ở hết. Hãy tận dụng trong việc xây thêm 1 phần và sử dụng chúng với mục đích cho thuê để kiếm lời, gia tăng thời gian thu hồi vốn bỏ ra để xây nhà.

Xem thêm >> Shophouse là gì? Có nên mua Shophouse hay không?

Share:
Các tin khác
Có nên bán nhà giá 3 tỷ đồng ở hiện tại?
Rất nhiều ý kiến thắc mắc về câu hỏi: Có nên ...
5 quy tắc vàng khi đổ tiền đầu tư đất nền
Các nhà đầu tư có biết đến 5 quy tắc vàng ...
5 bí quyết đầu tư bất động sản của người giàu
Những bí quyết đầu tư bất động sản của người giàu ...
Bí quyết đầu tư đất nền để sinh lời khủng
Khi các bạn muốn đầu tư vào bất động sản để ...
Kinh nghiệm chọn mua chung cư
Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh ...
Chung cư hay nhà đất lý tưởng hơn
Các bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn cho mình ...
Có nên mua chung cư ở thời điểm này
Có nên mua chung cư ở thời điểm này hay không ...
Condotel Là Gì Và Giá Trị Mang Lại Từ Condotel
Condotel là gì, những giá trị mà Condotel mang lại cho ...
Cơ hội sinh lời đột biến khi đầu tư nhà đất
Cơ hội sinh lời đột biến khi đầu tư nhà đất ...
Đối tác của AVH
bidv
google
maritime bank
mb
Vib bank
Vrb
Đăng ký nhận thông tin từ AVH
Đăng ký